Những nguyên nhân nào gây tắc nghẽn cống?

Đưa các vật khó phân hủy vào trong cống
Một số loại rác thải bạn nghĩ rằng không có gây hại gì nhưng nó lại khiến đường ống tắc nghẽn. Vì trong thời gian ngắn những loại rác thải này không thể phân hủy được. Từ đó gây tắc cục bộ và khiến bạn khó khăn trong sinh hoạt. Một số loại thực phẩm như thế như là bã trà, bã cà phê, khăn giấy, đồ ăn dễ nở như cơm, bún, mì tôm,…Đặc biệt là các khu vực đường ống khúc khỉu thì chúng càng dễ tắc nghẽn hơn.

Bột thông cống

Bột thông cống

Vệ sinh cống không thường xuyên

Cống là nơi thường ít được vệ sinh nhất vì nó khá dơ. Bạn cũng thừa nhận rằng mình chỉ chà bên trên bề mặt thôi phải không? Đó là cơ hội cho các mảng bám hữu cơ hình thành và gây tắc nghẽn. Tuy các mảng bám này khó lòng gây tắc nghẽn trực tiếp được nhưng nó sẽ khiến cho các chất thải khác chui xuống dễ bị tắc lại hơn. Đặc biệt là các loại chất thải như tóc lông.

Các cách thông cống nghẹt đơn giản cho bạn

Sau khi tìm hiểu được các nguyên nhân chính khiến đường ống bị tắc nghẽn. Chắc chắn bạn sẽ tìm ra được cách hướng xử lý tắc nghẽn cống dễ dàng.
Sử dụng sản phẩm thông cống tức thì EcoSock
Vào những trường hợp cần xử lý một cách khẩn cấp thì đây là một sản phẩm, một sự lựa chọn số một để thông cống. Với khả năng xử lý nhanh bằng công thức mạnh mẽ nhưng tuyệt đối an toàn khi sử dụng. Bạn chỉ cần pha EcoSock với nước và đổ trực tiếp và khu vực miệng cống đang tắc nghẽn của mình. Chỉ với liều lượng nhỏ là có thể thông tắc, không cần phải gọi tới các dịch vụ đắt đỏ bên ngoài nữa.

Chế tạo móc câu với móc quần áo

Nếu cống trong nhà vệ sinh bị nghẹt mà bạn xác định được nguyên nhân là do tóc lông thì bạn có thể sử dụng cách này. Điều bạn cần làm đó chính là phải hy sinh đi một chiếc móc quần áo, nên lấy cái cũ á nha. Bạn bẻ cái móc đó thành đoạn thẳng rồi bẻ một đầu cong lại như một cái móc cần câu cá.

Tiếp theo là đưa đầu móc câu đó xuống miệng cống rồi tiến hành xoay nhiều vòng. Lúc bạn kéo lên chắc chắn sẽ câu được một mớ tóc cộng lông quyện lại với nhau. Chính chính khiến bạn bực mình vì làm cho nước lênh láng trên sàn nhà vệ sinh mà không thoát đi khi tắm giặt.

Dùng giấm và bakingsoda

Nếu bạn là một người thích thí nghiệm hóa học thì cách này khá hay ho và phù hợp với bạn đây. Vì khi giấm + bakingsoda kết hợp với nhau với một lượng lớn thì sẽ tạo ra phản ứng hóa học. Phản ứng này tạo ra một lực sủi liên tục, chính nó sẽ làm cho các mảng bám trong đường ống bị đánh bật và giúp thông cống.

Cách này được sử dụng nhiều trong các trường hợp tắc nghẽn bồn rửa bát hoặc bồn rửa mặt. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng cho các trường hợp tắc nghẽn nhẹ nhàng chứ mắc vật cứng thì không nên áp dụng.

Dùng dây thông cống

Đây là một dụng cụ thông cống chuyên dụng, vì thế nếu như bạn đã quá bực mình vì việc tắc nghẽn liên tục thì nên đầu tư một dây thông cống. Với cấu trúc dễ dàng len lỏi tới các ngóc ngách sâu bên trong. Một đầu có gắn tay xoay đầu còn lại có thiết kế dạng lò xo. Khi bạn xoay cần thì đầu lò xo sẽ quay theo và đánh bật các mảng bám đang là nguyên nhân gây tắc nghẽn.

Nước đun sôi

Nhắc đến đây là bạn đã hình dung ra công việc phải làm rồi đúng không ạ? Bạn chỉ cần đun ấm nước sôi sau đó đổ trực tiếp vào ống bị tắc, chú ý là bạn chuẩn bị đến mấy ấm nước sôi để đổ liên tiếp vào nhé. Nước sôi có tác dụng làm tan chảy dầu mỡ hay làm ngót các chất bám trong ống như rau, thức ăn thừa trong ống… Đơn giản đúng không nào? 🙂 🙂

Bột thông cống

Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều loại bột thông cống. Nghe đến tên là bạn biết tác dụng của nó như thế nào rồi đúng ko? Bạn tìm mua về và làm theo hướng dẫn là có thể yên tâm xả nước tiếp.

Vật dụng phế phẩm của cá nhân

Nhiều người thường có thói quen cho cả các vật dụng phế phẩm sau khi sử dụng vào bồn cầu, chẳng hạn như khăn giấy, bao cao su,…

Đơn giản vì họ nghĩ rằng chúng dễ tan trong nước và có kích thước khá nhỏ, nên không thể nào làm bít tắc đường cống được.

Tuy nhiên, bạn cần biết rằng mặc dù khăn giấy có thể tan hoàn toàn trong nước, nhưng quá trình phân hủy của nó sẽ vô cùng chậm chạp.

Bởi thế, nếu như bạn cho khăn giấy vào bồn cầu đều đặn mỗi ngày, thì đến một thời điểm nhất định giấy thải sẽ tích tụ đủ lớn và gây nên việc cống bị nghẹt, khiến bạn phải đau đầu tìm cách thông tắc cống.

Riêng với những vạt dụng có kích thước nhỏ như bao cao su, sẽ rất dễ bị bám lại cùng với các loại chất thải khác như dầu mỡ, thức ăn thừa, vụn vỏ trứng,… và tạo thành một lá chắn ngăn cản việc thoát nước qua đường cống được diễn ra theo cách thông thường.

Gọi dịch vụ thông tắc hút bể phốt

 

CTy TNHH xây dựng vệ sinh môi trường xanh Việt Tín chuyên thông tắc cống, hút bể phốt khu vực miền bắc

Trụ sở: Số 234 Tôn Đức Thắng, Đống Đa HN.
VPGD: 35 Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Home: 0398.470.080
Mail: thonghutbephotviettin@gmail.com
Web: https://hutbephotviettin.com/